วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

บันทึกครั้งที่ 9



การสอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์

หน่วย อาหารหลัก 5 หมู่ (วันจันทร์-วันอังคาร)


ท่องคำคล้องจองเกี่ยวกับอาหารทั้ง 5 หมู่ และอาหารทั้ง5 หมู่นั้นประกอบด้วย
หมู่ 1 โปรตีน ประกอบด้วย เนื้อสัตว์ ไข่ นม ถั่ว โปรตีน
หมู่ 2 คาร์โบไฮเดรต ประกอบด้วย ข้าวแป้ง น้ำตาล เผือก มัน
หมู่ 3 เกลือแร่หรือแร่ธาตุ ประกอบด้วย พืชผักชนิดต่างๆ
หมู่ 4 วิตามิน ประกอบด้วย ผลไม้ชนิดต่างๆ
หมู่ 5 ไขมัน 


หน่วยข้าว (วันจันทร์-วันอังคาร)


ชนิดของข้าว
1. ข้าวหอมมะลิ
2. ข้าวเหนียว
3. ข้าวขาว
4. ข้าวเพื่อสุขภาพ เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวมะลิแดง ข้าวสีนิล ข้าวมันปู เป็นต้น

ตารางการเปรียบเทียบของข้าว 2 ชนิด คือ ข้าวจ้าวและข้าวเหนียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บันทึกครั้งที่ 11

การสอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์ หน่วยยานพาหนะ -ประโยชน์ของยานพาหนะแต่ละประเภท หน่วยยานพาหนะ - ความปลอดภัยในการใช้ยานพาหนะชนิดต่า...